หมวดหมู่
อื่นๆ

ในยุคปัจจุบันนี้ หากเราพูดเรื่องสุขภาพและความงาม ถือว่ามีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆของชีวิตคนในยุคนี้ เพราะถ้าเรามีสุขภาพดีชีวิตเราก็จะมีความสุข สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยิ่งถ้าเรามีผิวพรรณ หน้าตา รวมถึงบุคลิกที่ดี ก็ยิ่งจะทำให้เราประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมากยิ่งขึ้นไปอีก 

ซึ่งในปัจจุบันการดูแลทั้งสองส่วนสามารถเข้าถึงการรักษาได้ง่ายกว่าเดิม เพราะมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์การดูแลรักษาสุขภาพแบบองค์รวมด้วยเวชศาสตร์การชะลอวัย พร้อมด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมจากประเทศอิตาลี ซึ่งให้บริการโดยศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging Center) ของศูนย์การแพทย์บูรณาการ โนวาวิด้า

 

เกี่ยวกับศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging Center)

ศูนย์การแพทย์บูรณาการ โนวาวิด้า ตั้งอยู่ภายในเนื้อที่ 80 ไร่ของโพธาลัย เลเชอร์ พาร์ค หรือเรียกได้ว่า ที่นี่เป็น ศูนย์รวมคนรักสุขภาพ โดยทำงานภายใต้คอนเซ็ปต์ New Life การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก โดยมี Prof.Yvan Torrente, MD.,Ph.D. ซึ่งเป็นแพทย์ Neurologist ผู้เชี่ยวชาญเพิเศษด้านการบำบัดด้วยเซลล์ต้นกำเนิด (สเต็มเซลล์) จากประเทศอิตาลี ดำรงตำแหน่งเป็นแพทย์ที่ปรึกษา

Novavida Integrative Medical Center ศูนย์ดูแลรักษาสุขภาพแบบองค์รวม ซึ่งได้กำหนดวิสัยทัศน์ว่าคนไทยควรมีโอกาสได้รับบริการ ทางการแพทย์ที่ดี ทั้งการป้องกันและการบำบัดรักษา และต้องเกิดการต่อยอดในงานวิจัย และพัฒนา นวัตกรรมเซลล์บำบัดในประเทศไทย 

ทางศูนย์ได้รับความร่วมมือด้านวิชาการระหว่างโนวาวิด้ากับสถาบันการศึกษาชั้นนำของไทย เช่น สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาลัยนาโนเทคโนโลยี พระจอมเกล้าลาดกระบัง คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล ก่อให้เกิดงานวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่เป็นของคนไทย และที่สำคัญโนวาวิด้ายังให้การสนับสนุนงานวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ง คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัยอีกด้วย

 

จุดเด่นของศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging Center)

การให้บริการของโนวาวิด้ามีการบริการ ศูนย์ชะลอวัยและฟื้นฟูเซลล์ (Anti-Aging & Cell Rejuvenation Center) ศูนย์ดูแลสุขภาพองค์รวมช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยให้กลับมีสุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังช่วยผู้ที่ไม่ป่วยให้คงไลฟ์สไตล์เดิมได้ รวมถึงการมีอายุยืนยาวอย่างมีสุขภาพดี อีกทั้งเรายังมีห้องปฏิบัติการ Laboratory ที่ใช้เพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ของเราเอง ทำให้คุรภาพการให้บริการเทียบเท่าโรงพยาบาลชั้นนำ 

เรามีเครื่องมือ Electro Interstitial Scan หรือ EIS โดยเครื่องนี้จะแสดงให้เห็นถึงระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ ทั้ง 9 ส่วนของร่างกายอย่างละเอียดภายใน 10 นาทีเท่านั้น ได้แก่ ระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ ระบบขับถ่าย ระบบหลอดเลือด และระบบสืบพันธุ์ เป็นต้น

โดยเครื่องนี้จะตรวจวัดจังหวะการเต้นของหัวใจ พร้อมกับวัดระดับความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือดผ่านตัวตรวจวัดที่เรียกว่า Probe เป็นการตรวจการทำงานของเซลล์ในแต่ละอวัยวะได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ เครื่อง EIS จะทำงานโดยการจ่ายกระแสไฟฟ้าแบบอ่อน ๆ ผ่านอุปกรณ์ที่นำมาติดบริเวณหน้าผากคนไข้ และแผ่นโลหะที่คนไข้วางฝ่ามือและฝ่าเท้าไว้ จากนั้นเครื่องจะสแกนทั่วร่างกายโดยคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บอะไร จากนั้นเครื่องจะแสดงผลการแสกนที่จอมอนิเตอร์อย่างละเอียด โดยมีการให้คำปรึกษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อ่านค่าผลตรวจต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำอย่างใกล้ชิด 

ที่โนวาวิด้ายังมีการตรวจยีน หรือ Genetic Screening อีกด้วย โดยเน้นตรวจความเสี่ยงโรคที่เกิดจากพันธุกรรม ได้แก่ ความเสี่ยงหลอดเลือด ความเสี่ยงมะเร็ง การตรวจอนุมูลอิสระอย่างเร่งด่วนสำหรับคนที่อยากคงความอ่อนเยาว์ของร่างกาย รวมถึงการตรวจภูมิแพ้อาหารแอบแฝง และในส่วนของการทำทรีตเมนต์นั้น โนวาวิด้ายังมีบริการในส่วนของโอโซนบำบัด ฮอร์โมนบำบัด ยีนบำบัด (Gene Therapy) และการให้สารอาหารทางหลอดเลือดตามแต่ละปัญหาของคนไข้ โดยมีแพทย์เป็นผู้วางแผนและออกแบบการรักษาฟื้นฟูเฉพาะรายบุคคลอีกด้วย

 

บริการของศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging Center)

1. การตรวจคัดกรองเพื่อประเมินความเสี่ยงในการเกิดโรค (Pre-Screening Checkup)

เรานำเอาเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ล้ำสมัยจากประเทศชั้นนำอย่างประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ชื่อว่า Electro Interstitial Scan (EIS) มาทำการตรวจคัดกรองรายละเอียดการทำงานของเซลล์ในแต่ละอวัยวะ ซึ่งจะทำให้ทราบว่าในขณะที่ตรวจมีอวัยวะใดบ้างที่ผิดปกติ รวมทั้งบอกระดับความเสื่อมของร่างกาย และแนวโน้มของโรคที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต แม้ในขณะนั้นยังไม่มีอาการของโรคปรากฏให้เห็นเลยก็ตาม

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

2. การตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance Test)

เรามีบริการตรวจหาอาการแพ้ในอาหาร ด้วยวิธีการตรวจ UAS Advanced Food Sensitivity Test (132 Food Items) ซึ่งเป็นการเจาะเลือดเพื่อนำน้ำเหลืองไปตรวจหา IgG จำเพาะด้วยเทคนิคพิเศษ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้การรับรองมาตรฐานระดับโลก เพื่อหาภาวะภูมิแพ้อาหารแอบแฝงและสารเคมีทั้งหมด 132 ชนิด  ซึ่งมั่นใจได้ในผลลัพธ์ที่มีความถูกต้อง และแม่นยำมากที่สุด

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

3. การตรวจยีน (Genetic-Screening)

เป็นการคัดกรองเพื่อทำนายความผิดปกติและความเสี่ยงโรคจากพันธุกรรม แม้การตรวจเลือดหรือปัสสาวะเพื่อหาความผิดปกติในร่างกายจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่ไม่สามารถบอกความเสี่ยงโรคในอนาคตไกล ๆ ได้ ดังนั้น จึงควรตรวจยีนร่วมด้วย เพื่อแพทย์จะได้ช่วยวางแผนการดูแลสุขภาพอย่างครอบคลุมได้ตลอดชีวิตการตรวจยีน ใช้เพียงการเก็บตัวอย่างเซลล์เยื่อบุข้างกระพุ้งแก้ม ไม่เจ็บ และตรวจเพียงครั้งเดียวตลอดชีวิต ยิ่งตรวจเร็วยิ่งคุ้มค่า ช่วยป้องกันการเกิดโรคได้อย่างทันท่วงที และช่วยลดค่ารักษาพยาบาลในอนาคต

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

4. การให้วิตามินทางหลอดเลือด-ความงาม (IV NUTRITION DRIP Beauty)

เป็นการให้สารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุทางหลอดเลือดดำ เป็นหนึ่งในโปรแกรมฟื้นฟูสุขภาพระดับเซลล์ เน้นในเรื่องของผิวพรรณ คืนความอ่อนเยาว์ให้ดูมีสุขภาพดีพร้อมกระชับสัดส่วนให้เข้ารูป แบ่งออกเป็น

 

4.1 การให้วิตามินทางหลอดเลือด เพื่อผิวขาวใส (Skin Blink) 

ทรีตเมนต์ค็อกเทลเพื่อผิวขาวกระจ่างใสชวนมอง ประกอบไปด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีวิตามินรวม และแร่ธาตุเอนไซม์ที่ทรงประสิทธิภาพด้านการปรับสภาพสีผิวให้สว่างกระจ่างใส ดูมีออร่า พร้อมป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ภายในร่างกาย ช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอทั่วเรือนร่าง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติด้านการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่อยู่ชั้นนอก ช่วยให้เผยผิวใหม่ที่ดูสุขภาพดีได้เร็วยิ่งขึ้น

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

4.2 การให้วิตามินทางหลอดเลือด เพื่อผิวขาวใส (สูตรเข้มข้น) (Aura Addicted Infusion)

คือ การให้มัลติวิตามิน และแร่ธาตุเข้มข้นที่มีคุณสมบัติพิเศษในการดูแลและแก้ปัญหาผิวพรรณอย่างล้ำลึกเข้าสู่ร่างกายผ่านหลอดเลือดดำ เพื่อเป็นการฟื้นฟูโครงสร้างผิวและการทำงานของผิวในระดับเซลล์ คืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวอีกครั้ง

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

4.3 การให้วิตามินทางหลอดเลือด เพื่อช่วยเผาผลาญ (Weight Burning)

ช่วยรูปร่างให้สมส่วนอย่างสุขภาพดี โดยการให้วิตามินเข้าสู่ร่างกายผ่านทางหลอดเลือดดำ ซึ่งวิตามินนี้จะประกอบไปด้วย L – Carnitine (แอลคาร์นิทีน) ซึ่งเป็นสารที่จะเข้าไปช่วยทำหน้าที่ดูแลกระบวนการ การเผาผลาญถึงระดับเซลล์ไขมัน

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

4.4 การให้วิตามินทางหลอดเลือด เพื่อช่วยเผาผลาญ (สูตรเข้มข้น) (Perfect Curve Infusion)

ทรีตเมนต์ลดสัดส่วน เร่งการเผาผลาญ ให้มัลติวิตามิน , L – Carnitine (แอลคาร์นิทีน)  ,แร่ธาตุที่ทรงประสิทธิภาพผ่านทางหลอดเลือดดำ ซึ่งเป็นสูตรพิเศษที่มีคุณสมบัติในการช่วยเร่งการเผาผลาญได้มากกว่าปกติเป็น 2 เท่า ช่วยให้ร่างกายเกิดการกระตุ้นการทำง ณานของแอลคาร์นิทีนที่มีอยู่เดิม เพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อในขณะที่กำลังออกกำลังกาย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

5. การให้วิตามินทางหลอดเลือด-สารพิษตกค้างในร่างกาย (IV Nutrition DripDetoxification)

เป็นการให้สารอาหารและวิตามินทางหลอดเลือดดำเฉพาะบุคคล โดยออกแบบตามผลตรวจสุขภาพเพื่อบำบัดสุขภาพร้ายแรงในอนาคต โดยเน้นสูตรการดีทอกซ์สารพิษตกค้างในร่างกาย DETOXIFICATION สูตรขจัดสารพิษ ประกอบด้วย

5.1 คีเลชั่นบำบัด (Chelation Therapy)

กำจัดสารพิษโลหะหนักออกจากร่างกาย เพื่อฟื้นฟูหลอดเลือด และลดความเสี่ยงของการเกิดโรค โดยการนำสารละลายที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนสังเคราะห์เรียกว่า EDTA ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุ ผ่านทางหลอดเลือดดำ โดยทำหน้าที่สำคัญในการจับสารโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว ปรอท สารหนู หรือแม้แต่แคลเซียมส่วนเกินที่สะสมตกค้างในเนื้อเยื่อ และพอกอยู่ตามผนังหลอดเลือดของเรา ซึ่งเป็นอันตรายต่อผนังเซลล์และผนังหลอดเลือด เพื่อขจัดออกจากร่างกายทางระบบปัสสาวะและระบบขับถ่าย ช่วยรักษาอาการอักเสบของหลอดเลือด ส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น การดีท็อกซ์สารพิษโลหะหนักออกจากร่างกาย ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญของเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging)  เพื่อนำไปสู่ภาวะสุขภาพที่สมบูรณ์สูงสุด

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

5.2 การดีท็อกซ์ตับ ล้างพิษตับ (Liver Detoxification)

การล้างพิษตับ ลดการสะสมไขมันที่ตับ พร้อมฟื้นฟูการทำงานของตับให้มีประสิทธิภาพเป็นการให้วิตามิน กรดอะมิโน วิตามินบี ซี แมกนีเซียม เปปไทด์ กลูตาไธโอน และสารอาหารต่าง ๆ ที่จะช่วยเข้าไปส่งเสริมการทำงานของตับเพื่อขับสารพิษ เนื่องจาก ณ ปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนเรามีโอกาสรับสารพิษเข้าสู่ร่างกายได้หลายทาง

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

5.3 การล้างหลอดเลือด (Vascular Detoxification)

เป็นกระบวนการล้างหลอดเลือด ฟื้นฟูระบบการไหลเวียนโลหิต เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาโรคที่เกี่ยวกับระบบเลือด หลอดเลือดหัวใจและสมองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการทำ Vascular Detoxification เป็นหนึ่งในองค์ประกอบการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมของเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging) ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทย และทั่วโลก

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

6. การให้วิตามินทางหลอดเลือด-บำรุง ฟื้นฟูสุขภาพ (IV-Nutrition-Drip-Health) 

การให้สารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุทางหลอดเลือดดำ เป็นหนึ่งในโปรแกรมฟื้นฟูสุขภาพระดับเซลล์ ช่วยแก้ปัญหาที่มักเกิดขึ้นเรื้อรัง รับประทานยาก็ไม่หาย เช่น อาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ ไม่กระฉับกระเฉง ไม่สดใส ซึ่งถ้าทิ้งไว้เรื้อรัง ก็จะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมา เน้นไปที่การสร้างIMMUNE BOOSTER หรือสูตรเสริมสร้างภูมิต้านทาน ประกอบด้วย

 

6.1 การให้วิตามินทางหลอดเลือด เพื่อบำรุงสมอง (Brain Booster) 

การให้สารน้ำที่ประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอมิโน ที่จำเป็นของสมองผ่านทางหลอดเลือดดำ ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของศูนย์การแพทย์บูรณาการ โนวาวิด้า Anti Aging Center ที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูการทำงานของสมอง

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

6.2 การให้วิตามินทางหลอดเลือด เพื่อบำรุงสมอง (สูตรเข้มข้น) (Brain Enhancer) 

การให้สารน้ำที่ประกอบด้วยสารสุทธิ์ในรูปแบบกรดอะมิโนอิสระ และรูปแบบของเปปไทด์ที่มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำทางเทคโนโลยีชีวภาพที่จำเป็นต่อสมองผ่านทางหลอดเลือดดำ เพื่อช่วยในการฟื้นฟูและป้องกันปัญหาโรคระบบประสาทและสมองด้วยวิธีการดูแลรักษาแบบบูรณาการด้วยหลักการแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging)

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

6.3 การให้วิตามินทางหลอดเลือด สูตรเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย (Energy Refreshing Infusion)

การให้มัลติวิตามิน และแร่ธาตุเข้มข้นที่มีคุณสมบัติพิเศษผ่านทางหลอดเลือดดำ ที่ช่วยในการบำบัดอาการอ่อนล้า ช่วยแก้ปัญหาอาการที่มักเกิดเรื้อรัง ไม่สามารถรักษาให้หายด้วยวิธีการรับประทานยา อาทิเช่น อาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ ไม่กระฉับกระเฉง ไม่สดใส พร้อมกันนี้ยังช่วยฟื้นฟูสุขภาพ เพิ่มความแข็งแรง ต่อต้านการเสื่อมโทรมของร่างกาย  

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

6.4 การให้วิตามินทางหลอดเลือด สูตรช่วยระบบย่อยอาหาร (Digestive Enhancer)

การให้มัลติวิตามิน และแร่ธาตุเข้มข้นที่มีคุณสมบัติพิเศษผ่านทางหลอดเลือดดำ ที่ช่วยฟื้นฟูรักษาโรคและความผิดปกติของระบบทางเดินอาหารและลำไส้ เช่น โรคกรดไหลย้อน กระเพาะอักเสบ อาหารไม่ย่อย ท้องผูก ท้องเสีย พร้อมช่วยฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกัน และกระบวนการสำคัญอื่น ๆ ในร่างกาย ช่วยเพิ่มการสร้างโปรตีน ช่วยในการเผาผลาญน้ำตาล ลดระดับคอลเลสเตอรอล ด้วยวิทยาการทางการแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging)

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

6.5 การให้วิตามินทางหลอดเลือด สูตรมัลติวิตามินรวม (Premium Myer’s Cocktail) 

การให้สารน้ำที่ประกอบด้วยวิตามินหลากหลายชนิด เช่น วิตามินซี วิตามินบี เกลือแร่หลัก อย่างแมกนีเซียม แคลเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระในสัดส่วนที่เหมาะสมเข้าสู่ร่างกายผ่านหลอดเลือดดำ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

6.6 การให้วิตามินทางหลอดเลือด เพื่อปรับสมดุลน้ำตาล (Diabetes)

การให้มัลติวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับปฏิกิริยาทางชีวเคมี และระบบเอนไซม์มากกว่า 300 ชนิดผ่านทางหลอดเลือดดำ ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยในการควบคุมการทำงานของร่างกาย ช่วยควบคุมปริมาณอินสุลินในร่างกาย เพื่อให้รักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ พร้อมทั้งช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบหัวใจและหลอดเลือด

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

6.7 การให้วิตามินทางหลอดเลือด เพื่อบรรเทาอาการแฮงค์ (Hang Over Recovery Infusion)

การให้มัลติวิตามิน และแร่ธาตุเข้มข้นที่มีคุณสมบัติพิเศษผ่านทางหลอดเลือดดำ ที่ช่วยในการฟื้นฟูร่างกายหลังจากปาร์ตี้หนัก และเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย โดยเป็นการดีท็อกซ์ที่ช่วยล้างอนุมูลอิสระ และช่วยทำความสะอาดตับที่ถูกทำลายจากแอลกอฮอล์ รวมทั้งช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ คลื่นไส้ อีกทั้งยังช่วยแก้อาการเมาค้างอย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลา 30-45 นาที พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

6.8 การให้วิตามินซีเข้มข้นทางหลอดเลือด (Supreme Vitamin C Infusion)

การให้สารน้ำที่ประกอบด้วยวิตามินซีที่เข้มข้นร่วมกับวิตามินบี แมกนีเซียม แคลเซียมสารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุจำเป็นที่ร่างกายต้องการผ่านทางหลอดเลือดดำ เพื่อใช้ในการฟื้นฟูสุขภาพในระดับเซลล์ ด้วยสารประกอบที่มีวิตามินซีที่เข้มข้น จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาว และกระตุ้นการเคลื่อนที่ของเซลล์เม็ดเลือดขาว ให้โจมตีเชื้อโรค ประเภท ไวรัส แบคทีเรียได้เร็วขึ้น พร้อมกันนี้ยังเป็นการปรับสมดุลภูมิคุ้มกัน และการตอบสนองของภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสารประกอบต่าง ๆ ที่เข้มข้น

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

 

6.9 Enercell การเพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ ในร่างกาย

การให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ เพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ในร่างกาย มีประโยชน์ในการเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันในร่างกายให้สูงขึ้น ต้านเซลล์ไวรัสหรือเซลล์มะเร็ง อีกทั้งยังลดการกระจายตัวของเชื้อไวรัสและมะเร็ง มีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบภายในร่างกายให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ แข็งแรงขึ้น ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น ป้องกันไม่ให้ติดเชื้อ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้จัดการไวรัสหรือเซลล์มะเร็ง เหมาะกับผู้ป่วยประเภท HIV หรือผู้ป่วยมะเร็ง ที่ต้องการเสริมการรักษาร่วมกับแพทย์แผนปัจจุบัน

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

7. การให้โอโซนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย และการสวนล้างลำไส้ (Age Reversal Therapy)

 

7.1 การกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ร่างกายโดยการใช้ Ozone (Ozone Therapy)

ศูนย์การแพทย์บูรณาการ โนวาวิด้า Anti Aging Center ให้บริการในการทำโอโซนบำบัด โดยจะดึงเลือดออกมาในปริมาณ 180 – 200 cc แล้วใส่โอโซนให้กับเลือดจากนั้นจึงนำกลับสู่ร่างกายผ่านหลอดเลือดดำ โอโซนทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นส่งผลให้สามารถฆ่าหรือยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส หรือจุลชีพที่เติบโตได้โดยไม่อาศัยออกซิเจนในร่างกาย ช่วยเปลี่ยนสารพิษและของเสียสะสมในร่างกายให้เป็นสารที่มีความเฉื่อยและไม่มีพิษ (Inert Substance) ซึ่งจะถูกกำจัดทิ้งออกทางตับและไตได้อย่างปลอดภัย ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างปริมาณเม็ดเลือดขาวให้เพียงพอต่อการปกป้องร่างกาย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

7.2 การดีท็อกซ์ลำไส้ (Colon Hydrotherapy)

ศูนย์การแพทย์บูรณาการ โนวาวิด้า Anti Aging Center เลือกใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเข้ามาช่วยในการทำ Colon Hydrotherapy (ดีท็อกซ์ลำไส้) โดยการสวนล้างลำไส้ใหญ่ทั้งระบบด้วยน้ำอุ่นบริสุทธิ์ที่มีอุณหภูมิ 37.5-38.5 องศา ซึ่งเป็นอุณภูมิเดียวกันกับแกนกลางของร่างกาย เข้าสู่ทวารหนักทีละน้อย อย่างช้า ๆ ผ่านท่อสวนขนาดเล็ก เพื่อกระตุ้นให้ลำไส้มีการเคลื่อนไหวทำให้เกิดการขับของเสียออกมา เหมือนการถ่ายปกติ นอกจาก Colon Hydrotherapy (ดีท็อกซ์ลำไส้) จะเป็นการขับของเสียที่มีประสิทธิภาพยังเป็นการฟื้นฟูการทำงานของลำไส้ใหญ่ ให้มีประสิทธิภาพและทำงานเป็นระบบตามปกติ การทำดีท็อกซ์ลำไส้จึงเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุที่แท้จริง

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

8. การฟื้นฟูภาวะสุขภาพ โดยการใช้เลเซอร์ผ่านทางหลอดเลือด (Medical Laser Therapy)

เป็นนวัตกรรมแสงเลเซอร์บำบัด โดยการใช้แสงเลเซอร์มาทำการซ่อมแซมบำบัดความเสื่อมระดับเซลล์ทั่วร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นการเสริมสร้างพลังงานให้กับเซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Optimum Endolight ของศูนย์การแพทย์บูรณาการ โนวาวิด้า Anti Aging Center เป็นนวัตกรรมเลเซอร์พลังงานต่ำรุ่นล่าสุด จากประเทศเยอรมนี ใช้การปล่อยคลื่นแสงในช่วงความถี่ต่าง ๆ ผ่านสายไฟเบอร์ออปติก เข้าไปกระตุ้นให้ไมโตคอนเดรียสร้างพลังงานจำนวนมหาศาลให้กับเซลล์ที่กำลังบาดเจ็บให้ซ่อมแซมตัวเองได้ โดยการใช้ Optimum Endo Light ซึ่งจะไม่ทำลายเนื้อเยื่อ ซึ่งถือเป็นการฟื้นฟูสุขภาพที่ต้นเหตุ โดยใช้ศาสตร์ทางการแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging) 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

9. การฟื้นบำรุงผิวกาย ผิวหน้า-สรีระและการใช้เซลล์บำบัด (Beauty-Reinforcement-Treatment)

9.1 การกระชับสัดส่วนด้วยเครื่อง Indiba (Body Contour by Indiba)

การนำเอาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มาใช้ในการดูแลรูปร่างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อในระดับเซลล์ โดยหลักการทำงานของ Body Contour by Indiba จะเป็นการใช้วิทยุคลื่น 448 ที่ความถี่ 0.5 MHz เข้าไปสลายไขมันที่มีการสะสมอย่างหนาแน่น โดยเซลล์ไขมันที่ได้รับคลื่นดังกล่าวจะเกิดการหดตัว แตกตัว หลังจากนั้นร่างกายก็จะขับไขมันออกจากร่างกายโดยอัตโนมัติ หลังจากทำร่างกายจะเกิดการเผาผลาญไขมันอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไขมันลดลงอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีแผล และไม่ต้องพักฟื้น

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

9.2 การฟื้นฟูผิวด้วยโกรทแฟคเตอร์เข้มข้น (เพื่อความงาม) (Illuminating Growth Factor)

การเติมเต็มอาหารผิว ซ่อมแซมผิวลึกถึงระดับเซลล์ ด้วยศาสตร์ทางการแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging) โดยการนำเลือดมาสกัดเอาเกล็ดเลือด โดยผ่านกระบวนการแยก Plasma ซึ่งเกร็ดเลือดที่ได้ จะประกอบไปด้วย growth factor

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

9.3 โกรทแฟคเตอร์เข้มข้น ฟื้นฟูความเสื่อมของเข่า ข้อต่อ ผิวหน้า (Growth Factor Rejuvenation Injection (PRP))

การรักษา ซ่อมแซมข้อต่อ เนื้อเยื่ออ่อน  เอ็น หรือกล้ามเนื้อ ที่มีอาการบาดเจ็บและอักเสบ เสื่อมเรื้อรัง  รวมไปถึงการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวหนัง โดยทำหน้าที่เข้าไปกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อและคอลาเจน ให้ผิวมีความยืดหยุ่น ผิวอิ่มฟู ช่วยลดริ้วรอยร่องลึก รอยดำ รอยแผลเป็นและรอยสิว ทำให้ผิวกลับมามีสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ขึ้น 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

9.4 การสลายไขมัน และการกระชับสัดส่วน (Fat Destroyed with Slim & Tight burning)

การผสมผสานกันอย่างลงตัวในการดูแลรูปร่างด้วยศาสตร์ทางการแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging) ตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่ได้ผลดีและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดย Fat Destroyed with Slim & Tight burning จะทำหน้าที่เร่งกระบวนการเผาผลาญ ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้เร็วมากกว่าปกติเป็น 2 เท่า ช่วยให้ร่างกายเกิดการกระตุ้นแอลคาร์นิทีนที่มีอยู่เดิม พร้อมเพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยให้รูปร่างฟิตเฟิร์ม ดูสุขภาพดี เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากจะเห็นผลได้รวดเร็วและชัดเจนกว่าวิธีอื่น ๆ ที่สำคัญยังเป็นการฟื้นฟูเซลล์ในร่างกายให้กลับมาทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

10. การใช้เครื่องนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ (Muscle & Joint for Pain Relieve)

มิติใหม่ของการรักษาอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ ครอบคลุมทุกปัญหา ฟื้นฟูเนื้อเยื่อได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเครื่อง Indiba for Muscle Pain Relieve คือ วิทยาการของการนำเทคโนโลยีของคลื่นความถี่วิทยุในช่วงความถี่ 448 KHz ผ่านเข้าสู่ร่างกายซึ่งจะทำให้เกิดการเปลี่ยนรูปของพลังงานภายในร่างกายให้ มีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3- 5 องศาเซลเซียส โดยมีหัวอิเลคโทรด 2 ชนิดใช้ในการรักษา ชนิดแรกคือ Capacitive Electrode (CET) ใช้สำหรับเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลือง รวมทั้งช่วยเผาผลาญไขมัน ชนิดที่2 คือ Resistive Electrode (RET) ใช้สำหรับกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองเฉพาะจุด และเผาผลาญไขมันระดับลึก ซึ่งจากการวิจัยพบว่าคลื่นความถี่ระดับนี้สามารถ ทำให้ผิวยกกระชับ รูปร่างได้สัดส่วน ผิวเนียนเรียบ รวมทั้งลดริ้วรอยของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม