การรักษาและฟื้นฟูกระดูกและข้อ (Bone And Joint Recovery Treatment)

การรักษาและฟื้นฟูกระดูกและข้อ

การฟื้นฟู ซ่อมแซม และสร้างข้อต่อที่เสียหาย โดยการทำให้เกิดขึ้นใหม่ด้วยการรักษากระดูก และข้อของเราไม่ใช่แค่การรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม แต่ยังสร้าง “เข่าใหม่” ให้กับคุณ

การบำบัดด้วยสเต็มเซลล์ทำได้โดยการฉีดสเต็มเซลล์ร่วมกับวิตามินสูตรสำคัญ ในการซ่อมแซมและเปลี่ยนเนื้อเยื่อที่เสียหายในโครงสร้างข้อต่อหรือเนื้อเยื่ออ่อน เช่น หัวเข่า ไหล่ สะโพก ข้อมือ ข้อเท้า ข้อศอก เอ็น และกระดูกสันหลัง

Consult the Bone & Joint Recovery Treatment in Bangkok.

โรคข้อเข่าเสื่อมคืออะไร?

โรคข้อเข่าเสื่อมเป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบตามข้อต่อของร่างกาย มักเกิดขึ้นที่กระดูกอ่อนของหัวเข่า โรคข้อเข่าเสื่อมมักเกิดระยะแรกในกระดูกอ่อนภายในข้อต่อและมีการอักเสบเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆและแย่ลงเมื่อเวลาผ่านไป โรคข้อเข่าเสื่อมมีแนวโน้มที่จะพัฒนามากขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้เกิดอาการปวดเข่า เข่าบวม ข้อติด และข้อผิดรูป ซึ่งส่งผลต่อกิจกรรมประจำวันของผู้คน โดยปกติโรคข้อเข่าเสื่อมเกิดขึ้นเนื่องจากสาเหตุต่อไปนี้:

Symptoms of Osteoarthritis

เราจะวินิจฉัยได้อย่างไรว่าเราเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมหรือไม่? อันที่จริง เราสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ว่ามีเสียงที่ข้อเข่าหรือปวดเวลาเดินหรือไม่ มีอาการบวมที่เกิดจากการอักเสบที่ข้อเข่า หรือข้อเข่าบิดผิดรูป เมื่ออาการรุนแรงมากจะมีปัญหาในการยืดหรืองอเข่า หากมีอาการเหล่านี้แนะนำให้ไปพบแพทย์ทันทีก่อนที่อาการจะแย่ลง

ระยะของโรคข้อเข่าเสื่อม

  • ระยะที่ 1: โรคข้อเข่าเสื่อมเล็กน้อย ในขั้นตอนนี้ มีการสูญเสียกระดูกอ่อนข้อประมาณ 10% (การหยุดชะงักเล็กน้อย)
  • ระยะที่ 2: โรคข้อเข่าเสื่อมที่ไม่รุนแรง ในขั้นตอนนี้ กระดูกอ่อนข้อจะถูกทำลายพร้อมกับเดือยของกระดูกที่เห็นได้ชัดเจน
  • ระยะที่ 3: โรคข้อเข่าเสื่อมระดับปานกลาง ในระยะนี้กระดูกอ่อนจะปกคลุมกระดูกเข่าน้อยลง (กระดูกที่สัมผัส) เมื่อกระดูกหัวเข่าโตขึ้น ช่องว่างระหว่างข้อเข่าจะแคบลง
  • ระยะที่ 4 : โรคข้อเข่าเสื่อมขั้นรุนแรง ในขั้นนี้กระดูกอ่อนข้อจะสูญเสียไปมากกว่า 60% กระดูกเข่าส่วนใหญ่ถูกเปิดโดยกระดูกอ่อน และจะมีเดือยกระดูกขนาดใหญ่และอาจทำให้เกิดอาการปวดอย่างรุนแรง กระดูกอ่อนหายไปเกือบหมดและไม่มีช่องว่างระหว่างข้อต่อ

การรักษากระดูกและข้อ

การรักษามีหลายวิธีขึ้นอยู่กับอาการของผู้ป่วยและระยะของโรคข้อเข่าเสื่อม โดยทั่วไปสำหรับผู้ป่วยระยะเริ่มต้นและระยะปานกลางสามารถรักษาได้โดยการใช้สเต็มเซลล์ ซึ่งการรักษาส่วนใหญ่จะช่วยลดความเจ็บปวด และชะลอรอยโรคไม่ให้แย่ลงเพื่อไม่ให้กระทบกับชีวิตประจำวันของผู้ป่วย

Before & After

Get in touch with our specialist

Location

Photalai Golf Park Building, 4th Floor, Room B401 28/2 Soi Klong Lam Chiek School, Khlong Chan Subdistrict, Bang Kapi District, Bangkok 10240

Our hours

9:00 AM – 18.00 PM
Tuesdays – Sundays (closed on Mondays)

Contact us

Phone:  (66) 2-508-5100
Email: info@novavida.co.th